Sợi miến hơi dai, thịt cua mềm thơm, nước dùng có vị ngọt tự nhiên, tất cả hòa lẫn tạo nên một bát miến nóng hổi và ngon miệng.
Cũng giống như bánh đa cua, miến cua là một món ăn nổi
tiếng có nguồn gốc từ Hải Phòng. Tuy nhiên, khác với món bánh đa cua
được nhiều người biết đến thì miến cua vẫn là một món ăn còn lạ và ít
hàng quán bán ở Sài Gòn.
Có nguồn gốc ở Hải Phòng, miến cua ngày càng được nhiều người dân Sài Gòn ưa thích. |
Mặc dù không nổi tiếng nhưng ai đã ăn món này một lần
sẽ không thể quên được vị ngọt thanh của nước dùng, thịt cua mềm, thơm
ngon cùng sợi miến dai dai làm bạn thích mê khi thưởng thức. Thành phần
của món ăn đơn giản với cua và miến nhưng để có bát miến cua ngon đòi
hỏi công phu và sự tỉ mỉ từ người chế biến.
Bát miến chất lượng với rất nhiều thịt cua đỏ tươi, thơm ngon. |
Cua nhất thiết phải là cua biển, còn tươi. Cua được
rửa sạch, cho vào nồi và luộc chín. Sau đó, bóc vỏ cua lấy gạch và thịt.
Phần vỏ được giã nhuyễn để nấu nước dùng. Ngoài phần thịt cua thơm ngon
thì nước dùng là một thành phần quan trọng không kém làm nên chất lượng
món ăn. Nước dùng được nấu từ cua và nước hầm xương để có vị ngọt tự
nhiên rất đặc biệt và thơm mùi cua.
Đĩa rau sống và chén nước chấm là thành phần không thể thiếu khi ăn miến cua. |
Bát miến đơn giản với miến, thịt cua và một ít rau
hành làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Ăn miến cua cảm nhận cái dai dai
của sợi miến dong đặc trưng, thịt cua mềm, ngọt, nước dùng trong, đậm
đà rất vừa miệng. Đặc biệt là không thể thiếu rau răm, chính cái vị thơm
của rau răm làm cho vị tanh của cua dịu đi, giúp bạn cảm thấy thêm ngon
miệng.
Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé đến quán
ăn ở địa chỉ 14 - 16 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Quán bán từ 6h đến 10h hằng ngày, mỗi bát có giá 40.000 đồng.
Huấn Phan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét