Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2012

Nghi tử vong sau khi ăn bắp cải trái mùa

Sau khi ăn bắp cải nấu với mỳ tôm, anh N.T.H bị tử vong còn ông Trần H. V phải đi tẩy ruột và đã mất hôm 5/8.

Ăn bắp cải nấu mỳ tôm, 2 người tử vong
Nghi tu vong sau khi an bap cai trai mua
Bắp cải Trung Quốc tròn, lá bắp cải xoăn.

“Gà lông nhung” xuất hiện ở TPHCM


(Dân trí) - Gà nhuộm phẩm màu mà người bán gọi là “gà lông nhung” được bày bán trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp, TPHCM tối 23/8 thu hút nhiều người hiếu kỳ và mua về nuôi thử.

Những chú gà con có màu đỏ thắm từ mỏ tới chân
Những chú gà con có màu đỏ thắm từ mỏ tới chân

Một sự thật gây sốc


62 người trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (chủ yếu thuộc hai quận Hải Châu và Thanh Khê) được chọn ngẫu nhiên xét nghiệm khảo sát nồng độ dioxin và kết quả mới được công bố là 100% mẫu máu đều bị nhiễm chất độc này.

Đây là những người không có trong danh sách các nạn nhân chất độc da cam của thành phố, không có biểu hiện bị nhiễm dioxin như nhiều nạn nhân khác. Đầu tháng 9 này, 25 người (đợt 1) sẽ được ra Bệnh viện 103 - Học viện Quân y (Hà Nội) điều trị tẩy độc trên cơ thể bằng phương pháp Hubbard...
Cả họ bàng hoàng
Ông Võ Được chưa từng
nghĩ trong cơ thể mình lại có dioxin, nhưng kết quả kiểm tra lại khác...
Ông Võ Được chưa từng nghĩ trong cơ thể mình lại có dioxin, nhưng kết quả kiểm tra lại khác...

Sập cầu dài nhất miền bắc Trung Quốc, 3 người chết


Một đoạn của cây cầu Yangmingtan ở thành phố Cáp Nhĩ Tân hôm nay sụp xuống, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Bốn chiếc xe tải rơi xuống đất sau khi một đoạn của cây cầu Yangmingtan sụp xuống rạng sáng nay theo giờ địa phương.

Mứt Trung Quốc đột lốt đặc sản Đà Lạt


2,3 tấn mứt các loại có bao bì ghi toàn chữ Trung Quốc, không rõ xuất xứ và thành phần sản phẩm, đã bị cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt phát hiện tại 91 cửa hàng, cơ sở sản xuất đặc sản trên địa bàn.

Số mứt này đã bị công an thành phố Đà Lạt phối hợp với Quản lý thị trường tiêu hủy hôm 23/8.
Đặc điểm của loại hàng hóa này là bao bì ghi toàn chữ Trung Quốc và không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần trong sản phẩm. Theo cơ quan chức năng, mứt Trung Quốc được vận chuyển đến Đà Lạt bằng đường bộ. Chúng được các chủ cửa hàng, lò mứt thay nhãn mác của cơ sở mình để biến trở thành đặc sản Đà Lạt và chào bán cho du khách với giá cao gấp 4-5 lần giá nhập.
Mứt Trung Quốc bị tịch thu và tiêu hủy tại Đà Lạt. Ảnh: Quốc Dũng.
Mứt Trung Quốc bị tịch thu và tiêu hủy tại Đà Lạt. Ảnh: Quốc Dũng.

Chuyện tình tự kể của “hiệp sĩ” CNTT và nữ thạc sỹ kinh tế


Lần đầu tiên nghe giọng Nguyệt Ánh, Khúc Hải Vân cảm nhận cô gái này có điều gì đó rất đặc biệt. Giọng nói của nàng nhẹ và rất hay…

Đó là chuyện tình cổ tích của cặp vợ chồng “đặc biệt” Khúc Hải Vân (SN 1982) và Hoàng Thị Nguyệt Ánh (SN 1983), trú tại ngõ Trung Tiền, Khâm Thiên, Hà Nội. Hải Vân, chàng thanh niên tài giỏi nhưng bị mù cả hai mắt . Còn Nguyệt Ánh là một cô gái thông minh, có học thức, có công việc ổn định. Cô gái trẻ đã vượt qua bao khó khăn, bỏ lại sau lưng mọi lời đàm tiếu để đến với chàng trai khuyết tật ấy.

Ngon khó cưỡng bột lọc bọc tôm

(iHay) Mới đây, chuyên trang du lịch CNNGo (thuộc hãng thông tấn CNN) xếp bánh bột lọc trong top 30 món bánh ngon thế giới, sánh ngang với các món ngon như bánh Ravioli của Ý, Manti của Thổ Nhĩ Kỳ, Pelmeni của Nga, bánh bao của Thượng Hải…Tôi không hề lấy làm lạ. Bánh lọc xứng đáng có được đẳng cấp đó!

Đó là món ăn khoái khẩu của tôi trong suốt quãng thời học sinh, sinh viên, và mãi đến sau này. Chúng tôi hay gọi đó món ngon của cả ký ức lẫn hiện tại.

Bánh lọc có 2 loại, loại bọc lá chuối và loại bánh bột lọc trần. Người Huế thường hay làm bánh bột lọc bọc lá chuối, còn người Quảng Nam và Đà Nẵng thường làm bánh lọc trần.
Mỗi loại bột lọc có một đặc trưng riêng. Nhưng về quan điểm cá nhân, tôi vẫn thích món bột lọc trần, bởi khi ra thành phẩm, có thể trông thấy được cái bánh trong suốt, được bọc quanh con tôm đỏ quạch, cùng với lớp dầu bóng lộn bên ngoài, trông rất hấp dẫn và gây cảm giác thèm ăn vô cùng tận. Có lẽ vì vậy, chúng tôi “thương” món bột lọc trần nhiều hơn.

Mực tươi hấp ngon đẳng cấp

(iHay) Nhiều du khách đến với Đà Nẵng không chỉ để tắm biển, thăm thú, ngắm cảnh mà còn vì những tiếng réo gọi khó cưỡng của hải sản tươi, đặc biệt là món mực hấp.
Nói đến hải sản tươi của thành phố ven biển này, sẽ rất nhiều người trầm trồ vì sự phong phú, đa dạng và ngon đẳng cấp của tôm, cua, cá, mực...Món nào cũng dễ khiến thực khách trở nên "tương tư" đến... quên cả lối về. Hải sản ở Đà Nẵng nổi tiếng nhờ giữ được độ tươi ngon.
Mực ống cũng chính là một điểm nhấn ấn tượng trong các loại hải sản của thành phố biển miền Trung.
 Về biển Đà Nẵng ăn mực tươi hấp 1
Mực tươi hấp ở Đà Nẵng hút khách nhờ sự tươi ngon đẳng cấp

5 món ăn vặt khó cưỡng nhất ở Đà Nẵng

(iHay) Đà Nẵng tuy nhỏ nhưng cũng không vì thế mà thiếu đi sự phong phú về ẩm thực. iHay.vn xin được giới thiệu năm món ăn vặt được đông đảo bạn trẻ Đà Nẵng ưa thích.

1. Bánh tráng kẹp
Có thể nói đây là một món ăn không thể không biết đến trong thực đơn ẩm thực đường phố của các bạn trẻ ở Đà Nẵng.
 
 
Bánh tráng kẹp trứng cút

Ngon mê tít nhộng trộn mít

(iHay) Thuở học trò chúng tôi ngày trước không đứa nào không mê tít món mít non trộn. Thời ấy, đơn giản chỉ là mít trộn non với nước mắm tỏi ớt cũng làm bọn học sinh khô nước bọt vì thèm thuồng…
Bây giờ, mít non trộn cũng vẫn là món khoái khẩu, nhưng cầu kỳ và nhiều gia vị hơn, nguyên liệu kết hợp cũng phong phú hơn. Có khi đó là mít non trộn với tôm, có lúc trộn với da heo, hay với thịt ba chỉ…để đổi khẩu vị.
Nhưng mít non trộn nhộng đảm bảo là món ăn ngon mê ly nhất, bởi sự kết hợp giữa mít non và nhộng- những nguyên vật liệu đậm chất quê, khiến ai thưởng thức cũng cảm được cái chất dân dã ngon miệng của món ăn có hương vị tinh tế này.

Ở Quảng Nam và Đà Nẵng, mít non và nhộng là hai nguyên liệu vô cùng dễ kiếm.
 Ngon mê tít mít non trộn nhộng 1
Những chú nhộng tươi ngon, căng mẩy làm cho món ăn thêm phần quyến rũ

Cháo gạo lức "hẹn hò" cá nục kho

(iHay) Với nhiều người, gạo lức có khả năng thanh nhiệt, an trấn thần kinh, ngăn sự xuất tiết của dạ dày, đại tràng nên rất tốt cho đường ruột. Thậm chí gạo lức được các thầy thuốc Đông y lẫn Tây y công nhận về giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.
 
Chưa tính tới công dụng chữa bệnh, cháo gạo lức là món ăn ngon khoái khẩu bằng chính sự giản dị của nó