Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012

Những 'cục vàng biết bơi' trị giá bạc tỷ ở Hà Nội

Ở Hà Nội, có một người mê cá rồng đến quên ăn, quên ngủ, sẵn sàng dốc cả gia sản để mua một chú cá về chơi. Với người bình thường, chú cá ấy chỉ bõ một bữa nhậu, nhưng với anh, nó là niềm đam mê cả đời. Anh bảo, thiếu cá anh không thể sống được.

"Thủy cung" cá rồng


Phải vòng vèo mãi, tôi mới tìm được nhà anh Chính Ngọc, trong con ngõ vòng vèo ở đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội). Căn nhà rộng thênh thang. Toàn bộ phòng khách chỉ có bộ bàn ghế ở giữa, còn xung quanh là những chiếc bể, toàn thả cá rồng.

Cảnh giác với hải sản mới 'ngất'

Không biết cua mới "ngất" là như thế nào, chị thật thà hỏi lại thì được người bán hàng cho biết, cua, ghẹ mới "ngất" tức là vừa mới chết, vẫn còn tươi mới. Về hấp luôn, ăn vẫn ngon như thường. "Mà đây là hàng mới, vận chuyển không cẩn thận nên nó bị chèn, yếu, vừa mới ngất thôi. Có phải có nhiều gì đâu, thỉnh thoảng lắm mới có con ngất, ai may gặp mới mua được", người bán hàng "bồi" thêm để kích khách hàng.

Cao lầu đậm chất xứ Quảng giữa lòng Sài Gòn

Cao lầu là món ăn đơn giản với sợi mì, thịt lợn, rau và một ít nước dùng nhưng ai đã một lần ăn thử sẽ không quên được hương vị của nó.
Rau ăn kèm là cải con và rau đắng. Mỗi phần ăn như vậy có giá 45.000 đồng.
Rau ăn kèm là cải con và rau đắng. Mỗi phần ăn như vậy có giá 45.000 đồng.

Bò lá lốt dậy mùi góc phố Sài Gòn

Vào giờ tan tầm, người đi đường sẽ bị hấp dẫn bởi hương thơm quen thuộc đang thoang thoang trong cơn gió chiều khi đi qua đoạn đường này.
Đi qua góc đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1) khoảng hơn 50m, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời gọi của nhân viên các quán bò lá lốt trên vỉa hè. Bò lá lốt được bán nhiều ở Sài Gòn, nhưng không đâu tập trung nhiều như ở đây, một đoạn đường ngắn nhưng tập trung rất nhiều hàng bán món ăn này.
Bò lá lốt là món ăn đường phố quen thuộc của người Sài Gòn.
Bò lá lốt là món ăn đường phố quen thuộc của người Sài Gòn.