Thứ Hai, 27 tháng 8, 2012

Ốc cà na giòn và thơm nức mũi


Những con ốc được xào bơ thơm nức mũi, thịt ốc có vị ngọt và giòn, tạo cảm giác thích thú cho người ăn.

Ốc cà na có màu đen, to bằng ngón tay người lớn, sống dọc các vùng biển Việt Nam, số lượng không nhiều. Hình dáng của ốc làm chúng ta liên tưởng đến quả cà na, nên được gọi là ốc cà na.
Ốc cà na được chế biến đơn giản nhưng rất thơm ngon khiến bạn không thể ngừng tay khi thưởng thức.
Ốc cà na được chế biến đơn giản nhưng rất thơm ngon khiến bạn không thể ngừng tay khi thưởng thức.

Dân dã cá kho chuối xanh


Với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi, bạn đã có nồi cá kho thơm lừng với thịt cá thấm, thân cá chắc được kho cùng với chuối xanh.

Quán bún riêu, canh bún đông khách trong hẻm nhỏ


Quán chỉ bán hai món canh bún, bún riêu nhưng từ trưa đến chiều tối khi nào cũng có nhiều thực khách ghé ăn.

Quán ăn là một căn nhà nhỏ nằm trong con hẻm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TP HCM), không có bảng hiệu, chỉ có nồi nước dùng và chiếc tủ kính chất đầy các nguyên liệu. Quán nhỏ hẹp, chủ quán đã tận dụng khoảng sân phía sau đài tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi để bày ghế ngồi cho thực khách.
Quán bán hai món là canh bún, bún riêu. Tuy nhiên, bún riêu được thực khách ưa thích nhiều hơn.
Quán bán hai món là canh bún, bún riêu. Tuy nhiên, bún riêu được thực khách ưa thích nhiều hơn.

Ốc bươu xào chuối xanh, đậm đà hương vị Bắc

Vị bùi bùi của chuối xanh hòa quyện trong cái ngọt đặc trưng của ốc bươu đã tạo nên một món ăn thơm ngon mang đậm hương vị đất Bắc.
Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Kỳ Đồng (quận 3, TP HCM), quán ăn ở đây thu hút rất đông thực khách vì những món ăn thơm ngon mang đậm hương vị Bắc. Nhìn vào menu của quán, bạn sẽ thấy rất nhiều món ăn bình dân quen thuộc của người Bắc như bún riêu, bún ốc, ốc luộc, ốc hấp, ốc bươu xào chuối xanh... Trong đó, món ốc bươu xào chuối xanh được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà của nó.
Ốc bươu xào chuối xanh là món ăn đặc trưng mang đậm hương vị đất Bắc.
Ốc bươu xào chuối xanh là món ăn đặc trưng mang đậm hương vị đất Bắc.

Tôi đã giảm 18kg cách kỳ diệu sau sinh!.

Thời con gái, tôi thuộc top người “mi nhon” với 45kg, cao 1m56. Nhưng từ khi đi làm, do đặc trưng công việc văn phòng phải ngồi nhiều, ít vận động nên cân nặng cứ tăng dần: 48, 52 rồi 56kg.

Số cân đạt kỷ lục nhất sau khi lập gia đình là 71 kg.
Tôi đã trải qua thời kì "Y Chang Heo" sau khi sinh 2 bé liên tiếp nên rất hiểu cảm giác khi bất lực với đống mỡ thừa trên cơ thể là thế nào. Tôi vốn dĩ đã lười tập thể dục, hay đúng ra là cả đời chỉ tập thể dục trong giờ tập thể dục ở trường và luôn là đứa có điểm thấp nhất lớp.
Tôi đã giảm 18kg cách kỳ diệu sau sinh!, Làm đẹp,