Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2012

Bạch tuộc nướng thơm lừng trước cổng ĐH Sư phạm

Cứ vào khoảng 17h, hương thơm của bạch tuộc nướng theo gió làm dậy mùi cả một góc đường.
Đoạn đường An Dương Vương chạy ngang qua trước cổng ĐH Sư Phạm (TP HCM) dài chưa đến 100m nhưng có hơn chục quán bán bạch tuộc nướng. Nếu có dịp đi ngang đây vào giờ tan tầm, bạn sẽ không cưỡng lại được mùi thơm của bạch tuộc nướng đang tỏa ra từ những chiếc vỉ nướng hai bên lề đường.
Bạch tuộc ướp sa tế nướng tỏa mùi thơm nức cả một đoạn đường.
Bạch tuộc ướp sa tế nướng tỏa mùi thơm nức cả một đoạn đường.

Ăn don để nhớ quê nhà Quảng Ngãi

Don là món ăn thừa vẻ dân dã nhưng cũng đầy phong vị, đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi khô cằn, đầy nắng gió và mưa lũ.
Người ta truyền nhau câu chuyện, từ xưa người dân Quảng Ngãi trên đường vào Nam lập nghiệp, khắc phục cảnh gian khó của miền quê đầy nắng gió, luôn mang theo bên mình món don dân dã, ăn trong những lúc đói lòng và gợi nhớ quê nhà. Để rồi, không biết từ khi nào, món don tưởng chừng như bình dị ấy lại trở thành món đặc sản của người dân ở TP HCM.
Don là món ăn bình dị của người dân Quảng Ngãi.
Don là món ăn bình dị của người dân Quảng Ngãi.

Hến trộn xúc bánh tráng ngon và lạ miệng

Cái vị dai dai, ngọt ngọt của hến gặp vị thơm của những tép hành phi thơm, mùi lạc rang thơm phức kếthợp cùng vị cay của rau húng, ớt, rau răm, hoà cùng bánh tráng giòn đã làm món hến trộn xúc bánh tráng trở nên độc đáo.
Món này dùng chung với bánh đa gạo nướng vàng rất ngon và có thểm kèm thêm ít nước chấm chua ngọt, cay