J CÁCH LÀM THỊT DẾ:
- Trước khi làm thịt các bạn ngâm dế trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút.
- Bắc nồi lên, cho dế vào rang sơ qua khoảng 2 phút cho Dế chết.
- Lấy dế ra khỏi nồi, một tay cầm dế, tay kia cấu nhẹ phần mẩu đuôi rồi từ từ rút ruột dế ra khỏi bụng và cắt cánh nếu có.
- Sau khi đã làm sạch ruột dế các bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, lúc này các bạn có thể chế biến ra các món mình thích, hoặc trữ lạnh dùng dần.
- Sau khi đã làm sạch ruột dế các bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, lúc này các bạn có thể chế biến ra các món mình thích, hoặc trữ lạnh dùng dần.
J CÁCH CHẾ BIẾN:
1) DẾ CHIÊN GIÒN
1. Nguyên Liêu
- 100 g Dế làm sạch để ráo nước
- Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.
- Lá chanh thái chỉ.
2. Cách chế biến
1. Nguyên Liêu
- 100 g Dế làm sạch để ráo nước
- Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.
- Lá chanh thái chỉ.
2. Cách chế biến