Cháo trai thơm mát
Thứ sáu, 11/05/2012, 02:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ăn Việt
(Bep Eva) - Món cháo trai vừa ngon, vừa mát, rất bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh nữa.
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
- Con trai: 1kg - Gạo nếp: 20gr - Đậu xanh: 30gr - Gạo tẻ: 50gr - Hành, rau răm - Nước mắm, hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm:
Bước 1: Trộn chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rồi ngâm với nước trong khoảng 1 giờ
Bước 2: Trong thời gian đợi ngâm gạo các bạn rửa và luộc trai, gỡ riêng phần thịt, nước luộc trai để lắng rồi chắt lấy phần nước trong.
Bước 3: Những con trai to các bạn cắt làm đôi hoặc thái thành những miếng vừa ăn, phi thơm hành rồi trút trai vào xào.
Bước 4: Ban đầu trai sẽ tiết nước, đợi nước xào trai gần cạn các bạn mới rót nước mắm vào xào cho trai săn lại, bí quyết để trai dậy mùi chính là nước mắm đấy các bạn ạ, cũng có thể dùng các loại bột canh hoặc bột nêm thay thế nhưng chắc chắn món cháo sẽ không thơm ngon như khi ta dùng nước mắm.
Bước 5: Gạo sau khi đã ngâm, dùng máy xay xay thô sao cho hạt gạo ở dạng lấm tấm
Bước 6: Hòa nước luộc trai với gạo rồi bắc lên bếp quấy đều tay đến khi cháo sánh lại thì điều chỉnh gia giảm lượng nước, đậy vung lại, vặn mức lửa nhỏ nhất ninh đến khi cháo nhừ. Vì gạo đã được ngâm và xay nhỏ nên thời gian ninh sẽ rất nhanh và cháo khá là sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 7: Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. Khi ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên trên, xúc thịt trai rắc lên trên, có thể dùng kèm hạt tiêu, ớt bột và quẩy.
Chúc các bạn ngon miệng.
|
Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2012
Đổi món với cháo trai ngon tuyệt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét