Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2012

Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi


Bánh ướt cuốn thịt heo ngon tuyệt
Bánh ướt cuốn thịt heo ngon tuyệt

Thứ sáu, 20/04/2012, 05:00 AM (GMT+7)

Sự kiện: Món ăn Việt
(Bep Eva) - Nhân bên trong có thịt nạc pha mỡ, cà rốt, dưa chuột, rau thơm…chấm với mắm nêm chỉ nghĩ thôi đã chảy nước miếng rồi.
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
 
yahoo
Nguyên liệu: cho 4 người ăn

- Bánh ướt: 0,5kg
- Thịt lợn (loại có cả bì, nạc và mỡ): 0.5kg
- Báng tráng/bánh đa nem
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Chuối xanh: 1 quả
- Dứa: 1 quả
- Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi....
- Mắm nêm
- Gừng, sả, ớt
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 1
Cách làm: 

Bước 1: Thịt các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn mua phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông, đem về rửa sạch, luộc chín
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 2
Bước 2: Đợi thịt thật nguội, thớ thịt chắc lại sẽ dễ thái mỏng và nhát thái sẽ đẹp hơn
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 3
Bước 3: Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và dấm, muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 4
Bước 4: Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái que với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại 1/2 quả dứa để lát sẽ dùng pha nước chấm.
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 5
Bước 5: Rau sống các bạn có thể dùng thêm nhiều loại khác như lá mơ, lá đinh lăng...nhặt bỏ phần cuộng và lá già, xả vài lần cho hết bùn đất rồi ngâm rau với nước muối pha thật loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 6
Bước 6: Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn rồi pha cùng với mắm nêm. Thường thì loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thì họ đã pha chế gần như vừa miệng rồi, các bạn chỉ việc hòa cùng gừng, sả, dứa (có thể thêm ớt) là xong.
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 7
Món ăn đã sẵn sàng rồi,  vì bánh ướt khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh tráng.
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 8
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 9
Khi cuộn, trải 1 lớp bánh ướt lên bánh tráng, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức, món này ăn rất vào miệng, ăn một miếng rồi chỉ muốn ăn thêm vài miếng nữa.
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 10
Bánh ướt cuốn thịt ăn một lần nhớ mãi - 11
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét