Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2012

Miến xào hải sản miễn chê


Miến xào hải sản
Miến xào hải sản

Thứ bẩy, 12/05/2012, 05:00 AM (GMT+7)

(Bep Eva) - Sợi miến mềm mà lại dai, mang vị cay nhẹ của tương ớt cùng vị hải sản tươi ngon sẽ khiến bạn có món điểm tâm thật đậm đà.
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
yahoo
Nguyên liệu:

Miến khô 250 g
rTôm sú 200 gr
Mực lá 200 gr
Nấm hương khô 50 gr
Tỏi bằm 2 muỗng cà phê
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1 củ
Ớt Đà Lạt 1 trái
Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào
Tương ớt Nhật, tiêu xay

Thực hiện:
Miến ngâm nước cho nở mềm rồi để ráo. Tôm lột vỏ chẻ lưng, lấy bỏ chỉ đen. Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn khía vảy rồng. Cà rốt, ớt xanh xắt con chì. Hành tây bỏ vỏ, xắt múi cam.
Miến xào hải sản miễn chê - 1
Nấm hương ngâm nước lạnh, cắt bỏ chân, ngâm mềm rồi xào qua trước với gia vị, bột nêm và dầu hào. Đun một chút nước sôi, trụng sơ tôm, mực, và cà rốt cho hơi chín. Vớt rất cả ra để ráo.
Phi thơm tỏi rồi cho hành tây, ớt, tôm mực, cà rốt vào xào, nêm bột nêm, dầu hào, tương ớt Nhật, tiêu xay. Cho nấm hương và miến vào xào nhanh tay cho thấm gia vị. Bày miến ra đĩa, ăn với nước tương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét