Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2012

Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè


Bánh bèo thơm mát
Bánh bèo thơm mát

Thứ sáu, 11/05/2012, 05:00 AM (GMT+7)

Sự kiện: Làm bánh ngon
(Bep Eva) - Tự tay vào bếp làm món bánh bèo thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
yahoo
Nguyên liệu:

- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- nước mắm ngon, tỏi, chanh và ớt
- muối, tiêu, dầu, hạt nêm, ít hành lá cắt nhỏ
- 100g tôm khô
- 1/3 ổ bánh mì

Cách làm món bánh bèo Huế :

-Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước.
Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 1

- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sôi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị.
Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 2
- Tôm khô ngâm 1 giờ, giã tơi. Bắt chảo lên rang chin vàng với chút màu điều cho đẹp rồi cho ra chén.
Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 3
- Bánh mì dung kéo cắt hạt lựu chiên với ít dầu cho thật giòn, vớt ra.
Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 4
- Cuối cùng là pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị của gia đình bạn
Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 5
Món bánh bèo Huế thơm mát, đậm chất Huế hấp dẫn vô cùng
Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 6
Làm bánh bèo Huế thơm mát ngày hè - 7
Chúc bạn thành công với món bánh bèo Huế nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét