Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

Kem sữa chua


Nếu kem và sữa chua là hai món khoái khẩu trong ngày hè của bạn, còn chần chừ gì nữa mà không 'ghép' chúng làm một. Hãy cùng độc giả Anh Vũ thực hiện món kem sữa chua với công thức đơn giản nhé!

Nguyên liệu
- 1 hộp sữa tươi dâu (200ml)
- Nửa bát đường
- 250ml kem tươi
- 2 quả trứng gà
- 3 hộp sữa chua vinamilk
- Một thìa nước cốt chanh
- Vani
Ảnh: buzzle.
Ảnh: buzzle.
Thực hiện
1. Kem tươi để vào ngăn đá cho thật lạnh.
2. Đánh bông trứng với đường.
- Đun sữa nóng già, đổ vào bát trứng. Đảo nhẹ tay.
- Chờ hỗn hợp nguội, trộn sữa chua vào.
3. Đổ kem tươi vào hỗn hợp. Trộn đều cho thật mịn (nhớ phải nhẹ tay).
- Cho thêm chút vani vào, trộn đều.
4. Cho hỗn hợp vào ngăn đá khoảng hai tiếng. Khi bắt đầu đóng đá thì bỏ ra trộn đều bằng thìa hoặc tốt nhất là cho vào máy xay sinh tố đánh bông mịn. Sau đó, để lại vào ngăn đá, một tiếng sau lại đánh. Hai lần như vậy ăn rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét