Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2012

Kem dứa thơm thơm mát tê đầu lưỡi

Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với mùi thơm dịu của dứa, béo béo của kem sữa tươi, cách làm không quá khó, mời bạn thử tài làm món kem dứa cho bé yêu và gia đình nhé.
Nguyên liệu:
- 300g dứa đã gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa
- 120ml sữa tươi
- 120ml kem sữa tươi, bạn có thể mua tại các siêu thị hay tiệm bán đồ làm bánh chuyên dụng
- Nửa thìa nhỏ muối
- Đường, định lượng tùy ý thích và tùy theo dứa chua hay ngọt nhiều.
Cách làm:
- Dứa sau khi cắt bỏ mắt dứa, thái hạt lựu, ướp vào thố dứa nửa thìa nhỏ muối, nếu dùng dứa chua bạn phải trộn thêm đường tùy theo khẩu vị. Trộn đều để yên khoảng một tiếng.
- Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, dứa vào máy sinh tố.
- Xay thật mịn, đổ hỗn hợp dứa và sữa tươi ra thố thủy tinh sạch.
- Dùng thìa gỗ lớn trộn đều.
- Dùng màng thực phẩm, bọc kín, cho vào tủ đá.
- Cứ khoảng 2 - 3 tiếng, bạn lấy kem ra, dùng thìa gỗ lớn trộn đều lên. Hoặc nếu có máy đánh trứng, bạn đánh cho hỗn hợp kem bông xốp.
- Tiếp tục bọc kín, cho vào tủ đá.
- Và lặp lại bước dùng thìa gỗ lớn trộn đều, làm khoảng 2 - 3 lần, rồi cất kem vào tủ đá từ 6 đến 7 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.
- Lúc ăn bạn dùng thìa múc kem, múc vào bát hay vào cốc, dùng lạnh.

Dứa thái nhỏ.
Dứa thái nhỏ.
Sữa tươi.
Sữa tươi, kem sữa tươi.
Đổ dứa, kem sữa tươi, sữa tươi vào máy xay nhuyễn.
Đổ dứa, kem sữa tươi, sữa tươi vào máy xay nhuyễn.
Đảo đều hỗn hợp.
Đảo đều hỗn hợp.
Bọc kín cho vào tủ lạnh.
Bọc kín cho vào tủ lạnh.
Cứ 2 - 3 tiếng mang ra đảo một lần.
Cứ 2 - 3 tiếng mang ra đảo một lần.
Cho tới khi kem đông.
Cho tới khi kem đông cứng lại.

Cún Khang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét