Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

Đậm đà hương vị biển từ đĩa ghẹ rang muối

Đĩa ghẹ màu đỏ cam rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon, mùi thơm thoang thoảng dậy lên, chỉ mới ngửi thôi đã thấy thèm.
Đĩa ghẹ thơm ngon, bắt mắt.
Đĩa ghẹ thơm ngon, bắt mắt.
Ghẹ là món ăn phổ biến của những người dân sống ở khu vực miền biển. Ghẹ được chế biến theo nhiều cách khác nhau như: ghẹ hấp, ghẹ rang me, ghẹ rang muối, ghẹ nướng…
Mua ghẹ còn tươi mang về rửa cho sạch, chia ghẹ thành 4 khúc, mai ghẹ để riêng cho ráo nước, nếu có gạch thì lấy để riêng ra chén nhỏ. Tuy nhiên, nếu càng ghẹ quá to, bạn có thể đập dập cho dễ thấm gia vị.
Tỏi đập dập, cắt nhỏ để phi thơm trong quá trình rang ghẹ. Hòa tan nửa chén nước, nêm ít nước mắm thơm ngon, một muỗng café đường, chút muối, tiêu.
Phi tỏi thật thơm, cho ghẹ và gạch vào đảo đều cho đến khi chuyển sang đỏ ửng. Kế đến cho hỗn hợp nước vừa pha vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị thấm đều vào ghẹ, nước cạn bớt và dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho ghẹ ra đĩa. Chính cái vị mằn mặn thấm đều thịt ghẹ và mùi thơm thoang thoảng sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bạn có thể ăn kèm món ghẹ rang muối này với cơm nóng sẽ rất ngon miệng.
Ghẹ càng tươi, món ăn càng ngon.
Ghẹ càng tươi, món ăn càng ngon.
Chặt ghẹ ra làm 4 để vừa ăn và mau thấm gia vị.
Chặt ghẹ ra làm 4 để vừa ăn và mau thấm gia vị.
Rang ghẹ cho đến khi ửng đỏ, sau đó cho hỗn hợp nước pha tiêu, đường, muối vào.
Rang ghẹ cho đến khi ửng đỏ, sau đó cho hỗn hợp nước pha tiêu, đường, muối vào.
Thư Kỳ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét